[GBcons] DỰ ÁN NHÀ XƯỞNG & VĂN PHÒNG ESSONS AMATA HOÀN TẤT NGHIỆM THU VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

THÔNG TIN DỰ ÁN

NHÀ XƯỞNG & VĂN PHÒNG ESSONS AMATA

➢ Vị trí: Lô 527, đường 13, KCN Amata, P. Long Bình, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai.

➢ Tổng diện tích: 30.000m2

➢ Diện tích Xây dựng: 16.075 m2

➢ Phạm vi công việc: Tổng Thầu Thiết kế & Thi công (Design & Build)

Hệ thống Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những phần quan trọng bậc nhất của toàn bộ hệ thống cơ điện tại tất cả các dự án. Đây là hệ thống cơ bản mà bất cứ công trình nào cũng phải trang bị để đảm bảo sự an toàn về con người và tài sản. Điều 17, Nghị định số 79/2014/NĐ-CP cũng đã quy định các công trình xây dựng phải được nghiệm thu PCCC mới đủ điều kiện đưa vào sử dụng, tuy nhiên đối với các nhà xưởng do việc thay đổi thiết kế và các công năng nhằm phục vụ sản xuất theo yêu cầu Chủ đầu tư nên không phải công trình nào hiện nay cũng có thể vượt qua sự kiểm tra của cơ quan chức năng. Là Tổng thầu Design & Build, GBcons luôn ý thức về tầm quan trọng của hệ thống PCCC và nỗ lực hoàn thiện bàn giao sớm để dự án có đủ điều kiện đi vào hoạt động một cách an toàn.

Dự án NHÀ XƯỞNG & VĂN PHÒNG ESSONS AMATA đã hoàn thành và bàn giao giai đoạn I đưa vào lắp đặt thiết bị sản xuất vào cuối năm 2019, được xây dựng tại Khu công nghiệp Amata Biên Hòa. Dự án do Công ty TNHH Công nghiệp Toàn Cầu Essons (ESSONS) làm chủ đầu tư. Dự án được thiết kế bao gồm tổ hợp công trình nhà điều hành, khu văn phòng xưởng, hội nghị, đào tạo, họp, căn tin, ký túc xá,.. cao 02 tầng, và khu 06 nhà xưởng cao 01 tầng với tổng diện tích xây dựng hơn 16,200m2 và các hạng mục kỹ thuật, phụ trợ, hạ tầng và cảnh quan. Tại dự án NHÀ XƯỞNG & VĂN PHÒNG ESSONS AMATA, Tổng thầu Design & Build GBcons đã được Chủ đầu tư ghi nhận và đánh giá cao với những nỗ lực và khả năng thi công hoàn thành xuất sắc các yêu cầu chất lượng và đảm bảo tiến độ.

Ngày 03/08/2020 vừa qua, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Đồng Nai đã tiến hành nghiệm thu PCCC của toàn bộ dự án NHÀ XƯỞNG & VĂN PHÒNG ESSONS AMATA. Trong quá trình bàn giao dự án, Ban Điều hành Dự án kết hợp với đội ngũ QC và T&C đã nhiều lần kiểm tra vận hành đơn động, liên động hệ thống và xử lý triệt để các lỗi không mong muốn. Do vậy, hệ thống PCCC tại dự án NHÀ XƯỞNG & VĂN PHÒNG ESSONS AMATA đã nhanh chóng được thông qua bởi cơ quan chức năng thực hiện kiểm tra tại hiện trường.

Đại diện Chủ đầu tư, Đơn vị Tư vấn Giám sát, Ban chỉ huy Dự án cùng Đơn vị chức năng phối hợp kiểm tra nghiệm thu

Trước khi bắt đầu chạy thử và nghiệm thu, các đơn vị liên quan có buổi họp nhanh tại Văn phòng Ban chỉ huy Công trình Essons Amata, đồng thời tiến hành kiểm tra toàn bộ hồ sơ thiết kế hệ thống, bản vẽ kết cấu kiến trúc của hệ thống PCCC và các hệ thống có liên quan như hệ thống điện, cấp nước, điều hòa thông gió GBCons đang thi công tại dự án này để đảm bảo dự án được thi công đúng theo những nội dung đã được thẩm duyệt từ Cảnh sát PCCC Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

Kiểm tra hồ sơ thiết kế cùng đơn vị chức năng

Hệ thống báo cháy tự động tại dự án NHÀ XƯỞNG & VĂN PHÒNG ESSONS AMATA được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn Việt Nam và tham khảo một số tiêu chuẩn quốc tế hiện hành. Hệ thống được thiết kế với tủ trung tâm báo cháy tự động (loại báo địa chỉ kết hợp báo vùng) cho các tòa nhà văn phòng và nhà xưởng, gồm các đầu báo cháy khói quang học, đầu báo cháy nhiệt và hệ thống chữa cháy tự động bằng đầu phun Sprinkler, ngoài ra còn có hệ thống chữa cháy vách tường và các vị trí tổ hợp chuông, đèn, nút ấn báo cháy được lắp đặt ở khu vực hành lang, cửa ra vào, cửa thoát hiểm và các vị trí thuận tiện khác trong công trình để đảm bảo báo động nhanh nhất khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Ban chỉ huy Dự án cùng Đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra

Thử nghiệm đầu cảm biến nhiệt tại khu vực Văn phòng & Nhà xưởng

Thử họng tiếp nước chữa cháy

Thử vòi phun chữa cháy

Thử bơm chữa cháy tại Trạm bơm

Cho các dự án, GBcons đã và đang cố gắng từng ngày để luôn cải tiến và hoàn thiện hơn nữa chất lượng dịch vụ, luôn nghiên cứu và phát triển những phương án tối ưu nhất và mang đến những dịch vụ tối ưu đến cho Khách hàng. Đội ngũ GBcons cam kết sẽ nỗ lực không ngừng để hoàn thành các dự án một cách an toàn, đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các tiêu chuẩn và yêu cầu của Khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *