GBplus – CHƯƠNG TRÌNH “CÙNG GBPLUS BIẾN RÁC THẢI THÀNH VĂN PHÒNG XANH”

Rác thải nhựa đang là hiểm họa môi trường toàn cầu, tình trạng ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động nghiêm trọng và đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu, lượng rác thải hàng ngày càng trở nên nguy hiểm và khó lường.

Năm 2018, Liên Hợp Quốc đã phát động chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và ni lông” nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng cùng thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe con người. Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2019, Nguyên thủ các nước, Lãnh đạo các Tập đoàn đa quốc gia đã cam kết mạnh mẽ về việc chống rác thải nhựa. Do vậy, việc hạn chế chất thải từ nhựa và túi ni-lông là yêu cầu cấp bách, không chỉ ở Việt Nam, mà còn của các quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy môi trường thông thoáng giúp giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 – Đại dịch viêm đường hô hấp cấp đang là nỗi sợ hãi trên toàn thế giới.

Nhận thức rõ thực trạng & mục tiêu hướng đến, hưởng ứng phong trào “CHỐNG RÁC THẢI NHỰA – ANTI PLASTIC WASTE MOVEMENT” do Bộ Tài nguyên & Môi trường phát động; nằm trong chuỗi hoạt động GBcare+ nhằm nâng cao nhận thức của CB- CNV GBplus về thu gom, phân loại và xử lý chất thải, giữ gìn vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh Covid -19, GBplus triển khai chương trình thu gom các đồ dùng đã qua sử dụng nhằm phục vụ cho việc trang trí & phát triển mô hình VĂN PHÒNG XANH tại Văn phòng mới của GBplus trong thời gian sắp tới. Với mô hình VĂN PHÒNG XANH, tập thể GBplus thể hiện hành động thiết thực, cụ thể chống lại ô nhiễm rác thải nhựa, tạo sự thông thoáng & bầu không khí trong lành, thân thiện với môi trường để mọi thành viên đều cảm thấy thoải mái. Từ đó phát huy tối đa năng lực và sáng tạo trong công việc, tạo nên một “ý thức xanh” trong “mỗi hành động nhỏ”.

Thông qua khẩu hiệu “Hãy cho tôi nếu bạn không dùng đến!”  – GBplus sẽ thực hiện kế hoạch thu gom, gia công, chế tạo các đồ dùng trang trí cho VĂN PHÒNG XANH GBplus mới từ rác thải tái chế.

Hãy cùng GBlus biến hóa những đồ vật tưởng chừng như vô nghĩa nhưng lại đang hủy hoại môi trường sống hàng ngày thành một môi trường làm việc xanh, sạch, đầy màu sắc và ý nghĩa dành cho tất cả CB-CNV! Một Không Gian Xanh tự hào của Người GBplus nhé!

Các loai đồ dùng cần sự đóng góp:

  • Vỏ chai nhựa (nước suối, nước ngọt các loại) từ 1.5 lít – 2.0 lít đã qua sử dụng;
  • Lõi giấy cuộn đường kính D51mm – D53mm, dài 600mm đã qua sử dụng;
  • Bánh xe ô tô cũ đã qua sử dụng.

Thời gian thu gom: Từ 03/8/2020 đến 10/8/2020.

Đầu mối tiếp nhận: Ông Bùi Ánh Ngọc – TP. Xây dựng – Ban chỉ huy Dự án Văn phòng GBplus.

Địa điểm tiếp nhận:

  • Tại Văn phòng 156 Trần Quang Khải: Từ 03/8/2020 đến 08/8/2020.
  • Tại Văn phòng 16 Lê Quý Đôn: Từ 03/8/2020 đến 10/8/2020.

GBplus rất mong tất cả CB-CNV tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này. Chúng ta hãy cùng nhau tạo nên một môi trường làm việc đúng nghĩa theo định hướng Môi trường Xanh của GBplus nhé!

“Vì một thế giới không rác thải nhựa” nhé!

Cùng theo dõi & cập nhật thông tin tiếp theo của chương trình tại Website & Fanpage GBplus!

#gbplus #wearegreenbuilding #livegreenlivestrong #gbcareplus #cunggbplusbienracthaithanhvanphongxanh #vanphongxanh #haychotoineubankhongdungden #racthainhua

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *